Đánh tan nỗi lo về quầng thâm mắt với các loại quả và hạt xung quanh bạn.

Nếu bạn có quầng thâm dưới mắt, bạn biết chúng có thể có tác động lớn như thế nào. Chắc chắn, chúng làm phiền chúng ta từ góc độ phù phiếm, chúng ta chỉ là con người, nhưng chúng cũng có thể đeo bám chúng ta theo những cách khác. Mắt là đặc điểm trên khuôn mặt, mà tất cả chúng ta đều nhìn trực tiếp khi giao tiếp với nhau, là tâm điểm của khuôn mặt chúng ta, chúng không thể bỏ qua trừ khi một người đeo kính râm. Quầng thâm mắt có thể khiến bạn mệt mỏi, khi cảm thấy tràn đầy sinh lực và không khỏe mạnh khi bạn khỏe mạnh.

Nguyên nhân sinh học

 • Di truyền: Nếu bạn có các thành viên trong gia đình mắc vấn đề này, nhiều khả năng bạn cũng sẽ mắc bệnh này.
 • Màu da: Quầng thâm do sắc tố ảnh hưởng đến POC nhiều hơn người da trắng.
 • Tuổi tác : Khi chúng ta già đi, vùng da quanh mắt trở nên mỏng hơn và mất đi các mô mỡ.

Nguyên nhân lối sống

Nguyên nhân lối sống
Nguyên nhân lối sống
 • Thiếu ngủ Người lớn khỏe mạnh cần ngủ từ bảy đến chín giờ mỗi đêm; Ngủ quá ít sẽ làm da bạn xỉn màu và tái đi, dẫn đến các vòng tròn nổi rõ hơn.
 • Thiếu máu: Tình trạng này xảy ra do thiếu hụt các tế bào hồng cầu và có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi và yếu ớt; thiếu sắt có thể gây ra quầng mắt thậm chí tiền thiếu máu.
 • Hút thuốc: Nicotine là một chất gây rối loạn giấc ngủ, và có thể dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ; tất cả đều làm mất nước, dẫn đến thâm quầng mắt.
 • Chức năng tuyến giáp thấp: Việc sản xuất hormone tuyến giáp không đủ sẽ thúc đẩy quá trình giữ nước và hình thành các vòng tròn quanh mắt .
 • Dị ứng: Các hốc mũi bị sưng có thể gây ra “dị ứng ”.
 • Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Ánh nắng mặt trời thúc đẩy sản xuất melanin, có nghĩa là quầng thâm dưới mắt có thể thâm thêm.
 • Bệnh chàm: Do tính chất viêm của tình trạng này, quầng thâm dưới mắt có thể rõ ràng hơn khi bùng phát.

Trong số những điều trên, tất nhiên có một số giải pháp rõ ràng: bỏ hút thuốc, thoa kem chống nắng và điều trị các vấn đề y tế: như chức năng tuyến giáp và bệnh chàm bằng thuốc Tây, chăm sóc sức khỏe tự nhiên thay thế. Uống đủ nước hàng ngày cũng rất quan trọng.

Tuy nhiên, quầng thâm mắt có thể vẫn tồn tại ngay cả khi bạn giải quyết các nguyên nhân từ lối sống.

Có vô số sản phẩm bôi ngoài da được cho là loại bỏ thâm quầng mắt, và một số sản phẩm có tác dụng tốt cho kết quả ngắn hạn.

Giải pháp mỹ phẩm

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thẩm mỹ lâu dài hơn, chất làm đầy là một lựa chọn. Điều trị này kéo dài từ sáu đến 14 tháng và hoạt động bằng cách bổ sung axit hyaluronic dưới mắt của bạn bằng gel hyaluronic mật độ phân tử cao.

Giải pháp mỹ phẩm
Giải pháp mỹ phẩm

Mật độ phân tử này làm cho gel hiệu quả hơn trong việc tạo và duy trì mức độ ẩm mới trong lớp hạ bì nhú. Quy trình này giúp khôi phục vẻ tự nhiên, bớt mệt mỏi cho bạn.Khi được thực hiện bởi một bác sĩ có kinh nghiệm, quá trình điều trị bằng chất làm đầy dưới mắt sẽ mất chưa đến một giờ để hoàn thành và sẽ làm giảm đáng kể sự xuất hiện của quầng thâm và mệt mỏi.

Sáu đến 14 tháng chắc chắn là tốt hơn so với tác động ngắn hạn của các loại kem bôi ngoài da, nhưng có bất kỳ loại thực phẩm hoặc chất bổ sung nào có thể giúp bạn khắc phục tình trạng thâm quầng mắt tốt không?
May mắn thay, thực sự có một số thực phẩm và chất bổ sung có thể giúp giảm sự xuất hiện của họ lâu dài.

Một số thực phẩm giúp bạn hỗ trợ cải thiện quần thâm

Sử dụng các thực phẩm thiên nhiên

1.Cà chua

Trong khi chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, cà chua được biết đến nhiều nhất với lycopene, đây là chất tạo cho cà chua có màu đỏ. Lycopene giúp bảo vệ mạch máu và hỗ trợ lưu thông máu.

Khả năng bảo vệ các mạch máu dưới mắt của bạn và cải thiện lưu thông ở đó được hỗ trợ thêm bởi quercetin mà chúng chứa.

Một số thực phẩm giúp bạn hỗ trợ cải thiện quần thâm
Cà chua

2. Dưa chuột

Suy nghĩ đầu tiên của bạn khi nhìn thấy dưa chuột trong danh sách này có thể là chúng tôi muốn nói bạn nên đặt một lát dưa chuột lên mắt. Đây là một cách phổ biến để giảm bọng mắt, nhưng dưa chuột cũng có lợi cho mắt của bạn khi ăn vào.

Hàm lượng nước cao giúp hydrat hóa vùng da dưới mắt của bạn, giúp chống lại quầng thâm, nhưng quan trọng hơn là chúng còn có silica, có thể thúc đẩy sản xuất collagen.

Tiến sĩ Sharma nói về tầm quan trọng của việc hydrat hóa: “Tất nhiên, thứ tốt nhất mà người ta có thể uống để hỗ trợ điều trị quầng thâm mắt là – nước. Giữ đủ nước là chiến lược số một để chống lão hóa da ở bất kỳ vùng nào trên khuôn mặt ”.

dưa leo
Dưa leo
3. Hạt vừng

Các chất chống oxy hóa trong hạt vừng có thể cải thiện các triệu chứng mệt mỏi. Chúng chứa vitamin E cho sức khỏe tổng thể của mắt, bao gồm cả thị lực….

Hạt vừng
Hạt vừng

4. Quả mọng

Các loại quả mọng sẫm màu như quả việt quất, quả lý chua đen và quả mâm xôi đen có anthocyanin – đó là chất chống oxy hóa giúp tạo màu cho thực phẩm với các sắc thái khác nhau như tím, xanh và đen.Nó cải thiện lưu lượng máu đến mắt và cũng cung cấp oxy cho các mô xung quanh mắt.

Qủa mọng
Qủa mọng

5. Dưa hấu

Đối với tình huống này, hãy coi dưa hấu là sự kết hợp của dưa chuột và cà chua: Chúng có hàm lượng nước cao tương tự như dưa chuột và có màu cùng mạch máu bảo vệ lycopene như cà chua.

Phần thưởng – chúng có vị ngon hơn cả một trong hai loại rau!

Dưa Hấu
Dưa Hấu

Sử dụng các loại hạt để giảm quầng thâm mắt

Ăn uống lành mạnh là một mục tiêu tốt, nhưng đôi khi nó không phải là nhiệm vụ có thể đạt được nhất. Nếu bạn có thể tuân thủ chế độ uống vitamin và chất bổ sung hơn.

Các loại vitamin và chất bổ sung có thể làm giảm quầng thâm mắt bao gồm những loại dưới đây.

 1. Sắt

Nếu quầng thâm mắt của bạn là do thiếu máu, việc bổ sung sắt sẽ giúp loại bỏ chúng. Nghĩ rằng đó không phải là một vấn đề cho bạn?

Một nửa số bệnh nhân trong một nghiên cứu dưới mắt bị thiếu máu, và nhiều người báo cáo rằng bóng tối giảm bớt sau khi xử lý chứng thiếu máu.

Sắt
Sắt

2. Vitamin B12

Được tìm thấy trong thực phẩm động vật, những người ăn chay trường đặc biệt cần đảm bảo cung cấp đủ B12 thông qua việc bổ sung. Nhưng ngay cả đối với những người ăn thịt, tăng cường thêm cũng có thể hữu ích. Trong một nghiên cứu, 12% bệnh nhân vòng tròn dưới mắt bị thiếu B12 và điều trị chứng thiếu hụt này đã cải thiện tình trạng của họ.

B12 
Vitamin B12

3. Vitamin K

Loại vitamin này làm tăng đông máu và cải thiện tuần hoàn. Khi kết hợp với caffeine trong dầu emu, vitamin K đã được chứng minh là làm giảm sự xuất hiện của quầng thâm dưới mắt.

Là một chất bổ sung, ngoài việc hỗ trợ lưu thông quanh mắt, vitamin K cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và hệ thống tim mạch của bạn.

Vitamin K
Vitamin K

4. Vitamin C

Thật khó tin rằng, loại vitamin mà chúng ta biết và yêu thích, từ cam và ớt chuông thực sự mạnh mẽ hơn trong việc cải thiện vòng một so với vỏ hóa học, nhưng đó là sự thật.

Nó được sử dụng tại chỗ ngoài việc uống vào, nhưng chức năng tương tự: Vitamin C chịu trách nhiệm thúc đẩy khả năng sản xuất collagen của cơ thể bạn .

Nó cũng làm giảm tác hại của ảnh, điều này rất quan trọng nếu vòng tròn của bạn là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vitamin C
Vitamin C

Với các công cụ trên, bạn có thể đi đến một ngày mai tươi sáng hơn – và đôi mắt sáng hơn.

Lời kết

Mong rằng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn giải quyết định vấn đề về quầng thâm mắt của mình!

Follow Fanpage của Hebe để tìm hiểu các thông tin làm đẹp tại: Hebe Beauty Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *